Nguyễn Trọng Tiến

Nếu chỉ còn một ngày để sống…

Qui luật hạt giống

Posted by NguyenTrongTien trên 10/07/2010

Bạn hãy thử nhìn vườn cây táo trong vườn. Chắc phải có đến 500 quả táo ở trên đó. Và cả vườn táo số hạt phải gấp nhiều lần hơn thế nữa. Hạt táo là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại cho loài táo. Chúng ta có thể sẽ thắc mắc tại sao lại cần phải có nhiều hạt đến thế?
Bởi tự nhiên biết rằng không phải tất cả các hạt táo đều thành mầm và không phải tất cả đều lớn lên thành cây. Bởi chúng còn chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt với kẻ thù và rất nhiều khó khăn khác nữa.
Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều. Nếu thật sự muốn làm một điều gì có ý nghĩa bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại thì mới đạt được thành công.
Điều này có nghĩa là:


– Bạn phải tham dự 10, 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có được công việc tàm tạm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội dù là nhỏ nhất.
– Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giòi ở xung quanh mình. Thế nên, kể cả khi là một ông chủ thành đạt bạn cũng sẽ phải toát mố hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển được một ứng viên xuất sắc.
– Trong kinh doanh, bạn sẽ phải đàm phán với 50 người để bán được một căn nhà, gọi 30 cuộc điện thoại để mua được một chiếc ô tô vừa ý, phải viết hàng tá thư cảm ơn về một ý tưởng kinh doanh độc đáo… Hãy kiên nhẫn vì đó mới là những công việc đáng tự hào.
Khi hiểu được “quy luật của hạt giống”, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi gặp phải hoặc đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài để tìm kiếm những thành công.
Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều thất bại. Nhưng vấn đề là họ đã bỏ công sức gieo trồng để có nhiều hạt hơn những người bình thường.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: